Có nóng tới mấy cũng đừng dại tắm vào 4 thời điểm này kẻo thiệt thân

 Những thời điểm dưới đây bạn tuyệt đối không nên tắm kẻo dễ gây mệt mỏi đột quỵ ảnh hưởng tới tính mạng.

Không tắm sau khi tập thể dục

Sau khi bạn tập thể dục cơ thể nhiều mồ hôi, nóng bức chắc chắn lúc này bạn sẽ mơ ước mình được tắm thỏa thích. Nhưng nếu bạn tắm ngay lúc này nhịp tim vẫn còn nhanh, nhiệt độ cơ thể cao, lỗ chân lông giãn nở khiến cho cơ thể của bạn bị mất nhiệt dễ gây chóng mặt, đột quỵ. Đặc biệt, khi bạn tắm nước nóng ngay sẽ làm máu không lưu thông tới những bộ phận quan trọng trên cơ thể, dẫn tới tình trạng thiếu máu tim, não cục bộ dễ dẫn tới tử vong.

NativeAd from Google

Không tắm sau khi uống rượu

Khi bạn uống rượu bia đồ uống có cồn sẽ gây nóng trong người, khiến cho bạn muốn đi tắm ngay lập tức cho mát mẻ. Nhưng khi bạn uống rượu gây ức chế hoạt động của gan, cản trở sự giải phóng hợp chất glycogen sẽ khiến cho lượng máu lưu thông giảm đi, dễ gây ách tắc rồi vỡ thành mạch, cực kỳ nguy hiểm.

di tam sai thoi diem

Ngoài ra, việc bạn tắm khiến lượng đường glucose trong cơ thể tiêu hao nhanh khiến bạn dễ bị mất sức cực kỳ nguy hiểm.

Không tắm sau khi ăn no

Sau khi ăn no bạn cần ngồi nghỉ ngơi khoảng 30 phút cho tiêu bớt cơm đi. Và sau 1 tiếng đồng hồ bạn mới nên đi tắm. Bởi khi cơ thể con người vừa mới ăn no nếu bị tác động của nhiệt độ nước, các mạch máu ở lớp biểu bì sẽ giãn nở, khiến lượng lớn máu dồn về đây khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi.

Ngoài ra, khi ăn no cơ thể của bạn đang gặp nhiều áp lực nếu bạn đi tắm cũng sẽ khiến cho dạ dày thêm phầm mệt mỏi không tốt chút nào.

di tam

Không tắm sau khi "yêu"

Sau khi vừa làm xong “chuyện ấy” bạn nên nghỉ ngơi không nên đi tắm ngay lập tức. Bởi bạn vừa trải qua cảm giác hưng phấn các lỗ chân lông mở rộng, nhịp tim nhanh hơn mức bình thường, nếu bạn đi tắm sẽ khiến cơ thể mất nhiệt, dễ bị đột quỵ.

Nguồn: Khỏe và đẹp