Chiều chuộng con hết mức nhưng hành động của đứa con trai lúc mẹ nằm viện khiến ai cũng phẫn nộ

Trong lúc bà chiến đấu với bệnh tật ở viện thì ở nhà nó làm gà mời bạn bè về nhậu.

Bà Tâm là hàng xóm vừa chuyển đến cạnh nhà tôi khoảng tầm nửa năm nay. So với các bà trong xóm thì bà thuộc diện đẹp lão nhưng cũng là người già nhất xóm so với tuổi thực. Bà có bốn người con, hai trai, hai gái nhưng nghe đâu một đứa con gái khoảng tầm đôi mươi thì bị tai nạn giao thông và mất. Bà đổ dồn tình thương vào hai cậu con trai, chiều chuộng hết mức vì nghĩ sau này ở với chúng nó chứ còn ở với ai.

Mấy năm sau ông lại bỏ bà ra đi vì căn bệnh ung thư sau một thời gian điều trị khá là tốn kém. Lúc này, con gái lớn đã có chồng và hai con. Con trai đầu thì vợ chồng li hôn, bà phải phụ con nuôi cháu nội. Bà đặt mọi kỳ vọng vào cậu út thế nhưng trớ trêu thay cậu út lại là một con nghiện cờ bạc, nợ nần chồng chất khiến bà phải bán ngôi nhà hai tầng khang trang ở đường quốc lộ để về mua một ngôi nhà cấp bốn trong con ngõ nhỏ sát bên nhà tôi.

NativeAd from Google

Về xóm được khoảng hai tháng thì bà phát hiện mình bị u não, cần phải phẫu thuật ngay để bảo toàn tính mạng. Trước ngày nhập viện bà có sang tôi ngồi tâm sự rằng bà là đầu tàu, bà không thể chết được, sợ có điều gì lại khổ các con và thương cho đứa cháu nội thiếu vắng hơi ấm tình mẹ. Tôi chỉ biết an ủi và chúc bà may mắn .

Chiều chuộng con hết mức nhưng hành động của đứa con trai lúc mẹ nằm viện khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Ca phẫu thuật thành công khiến cho mọi người ai nấy vui mừng nhưng lòng bà nặng trĩu vì một tháng sau ngày bà ra viện các chủ nợ lại tìm đến nhà bà và con trai út lại chạy đi trốn nợ.

Bà lại cố bòn chút sức lực thương lượng với các chủ nợ. Con gái bà lấy chồng xa nhà nên bà cũng chẳng nhờ vả được gì. Anh con trai còn lại tuy không phá phách như cậu út nhưng cũng được liệt vào dạng siêng ăn nhác làm, lại chẳng lo lắng gì cho con. Còn đứa cháu nội, bà càng cưng thằng bé càng uốn khiến bà nhiều hôm giận đến trào nước mắt. Bà lại tìm sang nhà tôi tâm sự.

Dù các anh, chị và bà con bảo từ mặt thằng út ra, đừng thương yêu gì nó nữa cho nó sáng mắt ra nhưng bà vẫn một mực bảo thủ. Bà cứ nghĩ trong thời gian bà đi viện nó thương bà rồi đâm ra buồn chán mới lại cờ bạc như thế chứ bà có biết rằng lúc bà chiến đấu với bệnh tật ở viện thì ở nhà nó làm gà mời bạn bè về nhậu.

Dù ai nói gì bà vẫn bảo không bao giờ bà bỏ thằng út, nó đã hư rồi mà còn bỏ rơi nó thì đời nó sẽ ra sao. Bà thương con một cách mù quáng và bất chấp. Bà cứ thế hết nuôi con, nuôi cháu rồi trả nợ lủi thủi một mình. Nhìn bóng dáng bà xiêu vẹo trên đường về nhà cùng nỗi niềm con cháu tôi chỉ sợ bà sẽ không trụ được lâu.

Tôi phải khuyên bà thế nào đây? Con cái thì không thể bỏ được nhưng bà cũng phải thay đổi thế nào để hai đứa con trai đừng làm tội bà nữa chứ. Chỉ mong cho các con bà hiểu được nỗi lòng của người mẹ già mà quay đầu làm lại.

Nguồn: Giadinh.net