Mẹ ruột tát vào mặt con gái vì cưới chồng mà không biết chăm sóc chồng

Tôi vinh hạnh được là mẹ vợ từ hơn 1 năm nay. Con rể tôi cũng là người trong thành phố này. Con hiện làm marketing cho một công ty sản xuất bánh kẹo. Lương của con cũng được hơn 20 triệu/tháng. Đặc biệt, con cũng đã mua được căn nhà chung cư nhỏ lúc trước cưới. Cưới xong 2 vợ chồng con chuyển về đó ở. Vì thế cuộc sống của các con cũng tạm gọi là an cư.

NativeAd from Google

Ảnh minh họa internet.
 

Con gái tôi từ nhỏ là con 1, vì thế con quen được chúng tôi chiều chuộng. Đã 25 tuổi mới lấy chồng, nhưng lúc nào con cũng nhõng nhẽo, chẳng khác gì trẻ nhỏ. Con rể tôi chiều chuộng con gái tôi lắm. Dù bận việc như vậy nhưng suốt ngày con đưa đón vợ nó đi làm. Khi về nhà, con lại cơm nước, dọn dẹp cho vợ. Đến nỗi suốt hơn 1 năm lấy nhau, nhà cửa nội trợ toàn do con rể tôi làm. Con gái tôi chẳng bao giờ phải đụng đến việc nhà. 

Nhiều lần sang nhà con rể chơi, thấy con gái ngồi đánh móng chân móng tay rồi nằm khểnh xem ti vi, trong khi chồng nó cứ hí húi dưới bếp làm mà tôi chán ngán. Tôi bảo con gái phải xuống làm cho chồng hoặc cùng làm với chồng. Vợ không phải là ăn trên ngồi chốc, đè đầu cưỡi cổ chồng được. Tôi cũng bảo con rể, việc nhà cứ để vợ lo, con đừng làm hết. Song con rể tôi chỉ cười xòa bảo: “Vợ là phải nâng niu trân trọng chứ mẹ. Con làm được thì con sẽ làm. Khi không làm được con sẽ nói. Mẹ cứ để vợ con được nghỉ ngơi thoải mái”.

Có những lúc, tôi còn cảnh báo con rể đừng chiều chuộng vợ quá, kẻo được đằng chân, vợ lại lân đằng đầu. Nhưng con rể chỉ cười bảo: “Vâng con biết rồi ạ”. Con nói thế nhưng quanh năm nay lúc nào con cũng hết lòng hầu vợ. Đến nỗi con gái tôi được chồng chăm sóc từ A-Z nên càng đâm lười biếng, ăn nói thì ngang ngược.

Cho tới hôm trước, lúc 23h đêm sắp đi ngủ thì tôi nhận được điện thoại của con rể. Trong điện thoại, tôi thấy con rể hổn hển hỏi: “Mẹ ngủ chưa ạ? Con không thể chịu nổi con gái mẹ nữa rồi. Bố mẹ cho con xin phép được trả cô ấy về bên nhà 1 thời gian. Nhờ bố mẹ dạy lại cô ấy giúp con nhé. Con chẳng cần nhà mình dạy lại gì nhiều, chỉ cần dạy cô ấy thói quen ăn uống sạch sẽ, dọn dẹp gọn gàng thôi ạ”.

Nghe con rể nói trong điện thoại vậy mà tôi điên lên và lo lắng. Không thể chờ đợi được, tôi gọi taxi đến nhà con rể xem thực hư có chuyện gì giữa 2 đứa. Đến nơi tôi bấm chuông thì con gái ra mở cửa. Trời ơi vừa bước vào nhà tôi đã thấy nồi niêu xoong chảo vứt tứ tung trong phòng. Cơm canh trên bếp nguội ngắt. Mà gọi là cơm canh cho oai chứ trong nhà toàn đồ ăn thừa và cơm nguội thừa trong xoong.

Thấy lạ quá tôi mới gọi con rể con gái ra phòng khách nói chuyện. Con rể bảo, hơn 1 năm nay con đã hầu vợ cơm nước, giặt rũ và mọi việc nhà. Khoảng 3 ngày hôm nay, con rể tôi bị sốt xuất huyết. Sợ vợ ở nhà không biết nấu cơm ăn nên con rể tôi không dám vào viện nằm dù được bác sĩ khuyến cáo phải nằm viện. Nhưng nằm ở nhà, sốt xuất huyết mệt vậy, chân tay rã rời, con rể không phụ vợ nấu cơm canh được. Tưởng vợ sẽ làm hết, nào ngờ con gái tôi chẳng làm gì ngoài gọi đồ ăn về cho chồng ăn.

Đêm nay, thấy trong người vừa đỡ 1 chút và thèm ăn cơm, con rể đi vào bếp thì bắt gặp cảnh tượng mâm bát để cả vài ngày nay không rửa, nồi cơm để mốc vài ngày không giặt, quần áo mấy ngày không giặt... Nhìn thấy cảnh này, con rể tôi đâm điên. Con gọi vợ vào bảo dọn nhà cửa cho sạch thì con gái tôi chỉ bảo: “Kệ, mai khỏe anh dọn”.

Không bảo được vợ, con rể mới gọi điện cho mẹ vợ. Vừa nghe xong con rể nói, thấy con gái vẫn trơ trơ chúi mắt vào điện thoại chơi game, tôi lao vào tát con mình bôm bốp vài cái. Vừa tát tôi vừa bảo: “Xuống bếp nấu cháo hay nấu phở cho chồng ăn ngay. Khi bình thường được chồng hầu hạ như vậy mà lúc chồng ốm như này, con nhìn không thấy xót à. Thứ vợ gì mà vô dạng và vô tình như vậy. Nếu tao là chồng mày thì tao cũng sẽ trả ngay mày về nơi sản xuất”.

Thấy mẹ nổi cáu như vậy, con gái tôi vội vàng vào bếp nấu phở bò cho chồng nó ăn. Từ hôm đó đến nay, con gái tôi cũng biết yêu thương và chia sẻ, quan tâm đến chồng. Nó bảo rằng, may nhờ tràng tát liên hoàn của mẹ đã giúp nó tỉnh ngộ, không suýt nữa con đã mất chồng.

Ảnh minh họa internet.