Nghe tin em gái 93 tuổi ốm nằm liệt giường, cụ bà 99 tuổi lặn lội về thăm em

Ai đó đã từng nói rằng, có chị em gái là điều tuyệt vời nhất trên thế gian này. Và càng tuyệt vời hơn nữa là khi mọi thời khắc quan trọng của cuộc đời đều có sự chứng kiến của họ, dù là những ngày còn thơ bé, đến khi trưởng thành hay tận khi về già.... 

Vừa qua, một đoạn clip ghi lại cảnh 2 bà cụ là hai chị em tạm biệt nhau ra về đang được lan truyền trên mạng xã hội khiến ai nấy đều sụt sùi xúc động. 

Theo nguồn tin từ Báo Đất Việt, hai cụ bà xuất hiện trong đoạn clip là bà Bùi Thị Bông (99 tuổi) và bà Bùi Thị Nở (93 tuổi). Hai bà hiện đang sống cùng con cháu ở xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

NativeAd from Google

Hình ảnh 2 cụ bà đã gần 100 tuổi nhưng vẫn thương yêu, chia sẻ khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh: Cắt từ clip

Bạn Vũ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi), cháu nội bà Bông - người ghi lại khoảnh khắc xúc động trên chia sẻ:

'Đoạn clip trên được mình quay vào ngày 28/11, lúc đưa bà nội mình sang thăm em gái của bà.

Bà nội mình trước đây là người mạnh mẽ và có phần khó tính. Do ông nội mất sớm, bà là người chèo chống, nuôi 7 người con khôn lớn.

Bà có 4 người con trai, 3 người con gái trong đó bác cả là liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, bác hai là thương binh, bố mình là con trai út của bà tham gia vào cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1984.'

Bà Bông hiện không còn minh mẫn như xưa, tai nghe không còn rõ và đi lại phải có người dìu. Bà gần như quên hết tên mình, tên con cháu trong nhà.

'Tuy bà không nhớ tên nhưng mỗi lần mình đi làm ở Hà Nội về thăm nhà là bà luôn hỏi 'bao giờ đi Hà Nội lại'. Bà ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhưng mình biết bà rất thương con, thương cháu' - Ngọc Diệp chia sẻ với Báo Đất Việt

Dù mắt đã không còn nhìn thấy gì nhưng bà Nở vẫn có thể nhận ra chị gái của mình - Ảnh: Cắt từ clip

Bà Bông và bà Nở sống cách nhau khoảng 2km. Vì sức khỏe không tốt nên mỗi năm 2 bà chỉ gặp nhau vài lần lễ Tết và cúng giỗ.

'Thường thì bà Nở sẽ ra nhà mình chơi và thăm chị. Mỗi lần gặp nhau, hai bà thường ngồi tâm sự với nhau nhiều lắm.' - Ngọc Diệp kể.

Bà Bông và cháu gái - Ảnh: Tiin

Khoảng cuối tháng 11, bà Nở ốm nặng, không ăn uống, đi lại được nữa. Biết tin em ốm, bà Bông nằng nặc bắt con trai chở qua thăm em.

Gặp được em gái, bà Bông liên tục xoa bóp tay chân em, sờ trán, rồi hỏi 'sao lạnh thế', có nhận ra chị không.

Bà Nở tuy mắt đã không còn nhìn thấy gì nhưng qua cái nắm tay vẫn hạnh phúc nhận ra được chị mình.

- 'Chị ở đây chơi nhé.'

- 'Ừm, ở đây chơi tí nữa'

- 'Em ngủ à'

- 'Giờ có ngủ được đâu, em nằm cho nó đỡ mệt'

Chỉ vài câu nói của hai bà đủ khiến bao người rưng rưng nước mắt:

Đây là lần đầu cả nhà mình thấy bà thể hiện tình cảm ra bên ngoài như vậy nên ngạc nhiên và xúc động lắm. Vì thế, mình đã lấy điện thoại ra quay vội khoảnh khắc đó để giữ làm kỉ niệm.

Bây giờ, mình chỉ mong hai bà có thật nhiều sức khỏe để sống lâu với con cháu.' - Ngọc Diệp chia sẻ.

Chợt nhớ, cách đây không lâu, một đoạn clip khác ghi lại cảnh cụ ông lặn lội sang thăm em gái rồi bịn rịn chai tay cũng đã lấy đi nước mắt của nhiều người. 

Được biết, người anh là ông Mạc Gia Hoàng (101 tuổi) và người em là bà Mạc Gia Tú (96 tuổi). Tình cảm của 2 anh em vô cùng khắng khít, dù họ sống xa nhau khoảng 1 tiếng đi xe nhưng vẫn luôn quan tâm bằng gọi điện hỏi thăm. Vào đầu tháng 9, cụ Hoàng vô tình bị ngã khiến ông bị chấn thương ở hông. Biết tin, bà Tú vô cùng lo lắng. Dù rất muốn đến thăm anh trai nhưng ngặt nỗi bà bị say xe nên không thể đi xa. Cách duy nhất có thể làm được là gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của anh từ xa.

Ảnh chụp từ clip, nguồn saostar

Biết được nỗi lo của bà Tú, ông Hoàng đã nhờ con trai chở mình đi thăm em. Vừa đến nơi, bà Tú đã liên tục hỏi về vết thương của ông và sự mừng rỡ không thể giấu được trong ánh mắt. Mạc Vĩnh Vượng, con trai của ông Hoàng cho biết: “Ngay khi thấy bố tôi, cô ấy đã hỏi bố tôi bị thương ở đâu rồi rơi nước mắt”.

Cuộc gặp ngắn ngủi, đến lúc ông Hoàng ngồi trên ô tô chuẩn bị về thì bà Tú chạy đến. Từ bên ngoài, bà cố đưa cho ông số tiền 200 tệ (khoảng 680 nghìn đồng) và dặn dò: "Anh cầm lấy mua cái gì ngon ngon mà ăn". Ông Hoàng vô cùng xúc động nhưng nhất quyết từ chối. 2 anh em ngay lúc đó đã bật khóc, bà Tú lấy tay lau đi những giọt nước mắt cứ chực rơi, trong khi ông Hoàng cũng nghẹn ngào. Chứng kiến giây phút đó, người nhà của bà Tú đã dùng điện thoại để quay lại.

Ảnh chụp từ clip, nguồn saostar

Nguồn: Theo Tiin, Saostar