Vay chồng sắp cưới 2 triệu, cô gái bị chồng sắp cưới nhắn tin đòi tiền thẳng thừng lúc 12 giờ đêm

cô gái ấm ức bị tính lãi 15k/ngày chẳng khác gì người dưng. Câu chuyện khiến nhiều người bất bình lên tiếng. 

Trong mọi mối quan hệ, đụng chạm đến tiền bạc là dễ xảy ra nguy cơ lục đục bất hòa rồi thậm chí đổ vỡ khó hàn gắn. Đồng tiền đi liền khúc ruột, mấy ai chịu thiệt thòi để mất tiền vào tay người khác cơ chứ. Tuy nhiên câu chuyện bên dưới lại thu hút nhiều quan tâm và bình luận vì người đàn ông quá tính toán, kiệt sỉ từng đồng với vợ sắp cưới đang bầu của mình. 

Cũng vì quá ấm ức nên cô gái trong câu chuyện đã đăng tải đoạn tin nhắn giữa hai người kèm theo chia sẻ bực tức: 

NativeAd from Google

"Mọi người cho em xin một lời khuyên có nên tiếp tục không. Em với chồng sắp cưới quen nhau được một năm và 2 bên gia đình cũng bàn bạc cho 2 đứa về một nhà vào 19 -20 tháng này.

Từ lúc mới quen nhau, em chưa đòi hỏi anh ấy bất cứ thứ gì và cũng chưa nhận được một món quà nào từ chồng em. Khoảng 10 ngày trước thì em có chút việc gấp, vay anh ấy 2 triệu và cả 600 nghìn tiền taxi đi chụp ảnh cưới. Anh ấy tính lãi 15 nghìn/ ngày.

Đến hôm nay thì anh ấy đòi nợ. Em không nói về vấn đề là không được đòi hay là thế nào, mà em chưa có nên nói anh ấy cho khất. Kết quả là bị coi như người dưng. Em có nên tiếp tục không ạ? Vừa có 2 triệu mà đã như thế này liệu sau này em ở nhà sinh con, chăm con có bị khinh là ăn bám không ạ?".

(Ảnh Internet)

Theo đoạn tin nhắn do cô nàng chia sẻ, ban đầu hai người vẫn còn tình cảm thắm thiết gọi nhau bằng vợ - chồng. Tuy nhiên, càng về cuối, cuộc đối thoại trở nên căng thẳng khi người đàn ông nhận thấy vợ sắp cưới không thể trả liền số tiền đang nợ. Lý do khiến anh này bực bội vì đang lúc cần tiền nhưng bạn gái không có nổi một đồng để trả. Anh còn nặng lời trách móc cô nàng đi làm nhưng không mang tiền về.

Qua lời giải thích, mới biết cô nàng đang mang thai và phải làm việc quần quật để kiếm tiền, nặng gánh cơm áo thay vì được quan tâm, chăm sóc tận tình. Đáng nói, khi nghe vợ sắp cưới đề cập đến chuyện thai nghén khó khăn nhưng anh chàng lại vô tâm không lời hỏi thăm, thậm chí còn cắc cớ: "Hay anh phải quỳ xuống xin em trả tiền à? Thế nói cho vui thôi à?".

(Ảnh Internet)

Câu chuyện của cô nàng này nhanh chóng nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người chỉ trích hành xử của chàng trai quá hẹp hòi, chưa cưới đã dè sẻn tính từng đồng với bạn gái đang mang thai, hỏi gì đến chuyện về sau làm sao sống lâu dài với nhau. 

- Chưa lấy về đã cãi nhau vì mấy đồng, lúc cưới về chắc đánh nhau đổ máu. Mong bạn đăng ký kết hôn sớm sớm đừng để chàng trai này lọt ra ngoài khổ chị em lắm.

- Đành rằng chuyện nào ra chuyện ấy nhưng có đến mức phải đòi bạn gái sắp cưới bằng những câu nói phũ phàng vậy không? Nhất là khi cô gái đang mang bầu mà vẫn phải đi làm vất vả. Anh này chẳng đáng mặt đàn ông.

- Sắp kết hôn mà tính toán ghê thật, còn đòi cả lãi nữa thì đúng là cạn lời luôn. Cô gái có chắc là sau này chàng trai sẽ thay đổi không? Hay là lấy nhau về rồi vẫn cho vay tiền tính lời như người dưng nước lã. Tốt nhất là cả hai nên xem lại cách ứng xử với nhau trước khi đám cưới diễn ra.

- Trường hợp này đúng là lần đầu tiên gặp phải, làm đàn ông mà ruột như sợi chỉ, chi li tính toán từng đồng với người đồng hành với bạn thì chịu rồi, biết nó như thế ngay từ đầu, bạn không bỏ nó luôn đi để đến bây giờ mang bầu rồi sắp cưới nữa mới kêu ca than vãn thì mọi chuyện đã muộn rồi.

(Ảnh minh họa trái Internet)

Dễ dàng nhìn thấy người đàn ông trong câu chuyện quá tính toán chi li với vợ sắp cưới. Đồng ý tiền bạc sòng phẳng để đỡ mất lòng nhưng hạch sách bạn gái lúc 12 giờ đêm, lại lạnh lùng không thèm hỏi thăm chuyện bầu bì mà chỉ bận tâm tiền bạc thì rõ là cô nàng xấu số vớ phải người hẹp hòi. Có câu chuyện cũng rất éo le, khi vợ chồng ly hôn thì gã đàn ông gửi vợ bảng danh sách các khoản tiền phải trả. Trong đó, gã đòi vợ cũ số tiền đi khám thai, tiền đẻ và cả tiền lúc làm đám cưới… Tổng cộng lên đến hơn 120 triệu đồng. Hay từng có câu chuyện chồng cũ nhắn tin mượn tiền không được nên quay sang đòi vợ 3 triệu tiền hùn mua điều hòa năm xưa. 

Đồng ý tiền bạc quan trọng nhưng sống với nhau mà lúc nào cũng chi li, tính toán từng cắc thì rõ là quá mệt mỏi. Đã có nhiều chị vợ bị chồng siết chặt chi thu trong nhà, đi chợ hằng ngày phải báo cáo rõ ràng từng khoản. Sống như thế phải nói là như cực hình vì không được tôn trọng. 

Tuy vậy, nói đi cũng phải nói lại. Người vợ trong câu chuyện trên cũng nên rạch ròi, sòng phẳng. Khoản nào nợ là phải trả đúng hẹn, còn khi nào xin thì là chuyện khác. Dù là bồ bịch hay vợ chồng, tiền bạc phải sòng phẳng ngay từ đầu để không bị mang tiếng lợi dụng đối phương. Ai chẳng tiếc đồng tiền của mình, đã vậy người chồng còn đang cần gấp nhưng lại không có, thử đặt tình huống là các chị vợ cũng phải bực mình như ai. Để duy trì một mối quan hệ, đừng đặt nặng đồng tiền lên hàng đầu và cũng phải rạch ròi, sòng phẳng với nhau để dễ bề ăn nói. 

Nguồn: webtretho