Dân mạng bức xúc vụ nam sinh đặt máy quay lén bạn nữ trong nhà vệ sinh: ''Cần làm nghiêm để có tính răn đe cao''

Mới đây sự việc một số nữ sinh THPT phát hiện có người đặt máy quay lén đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Được biết, thủ phạm là hai học sinh nam.

Sự việc xảy ra ở một trường THPT nằm trên địa bàn quận 2, thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã nhận được đông đảo quan tâm của cộng đồng mạng.

Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc, gặp gỡ gia đình hai nam sinh có hành vi đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ của trường.

NativeAd from Google

 
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc (Ảnh chụp màn hình)

Phát hiện kịp thời của các nữ sinh, cơ quan chức năng vào cuộc

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, sự việc xảy ra ngày 30/11, vào thời gian nghỉ giải lao từ 10g15 đến 10g25, một nhóm học sinh nữ lớp 10 của ngôi trường nói trên vào sử dụng nhà vệ sinh thì phát hiện một camera điện thoại đang hoạt động. Các bạn đã lấy máy xuống, xóa đoạn clip đồng thời theo dõi, phát hiện ra người làm việc này là hai nam sinh lớp 12 cùng trường.

Sau khi các nữ sinh báo cáo với nhà trường, ban giám hiệu đã mời phụ huynh cùng đại diện công an địa phương đến để làm việc. Hai nam sinh đã được cơ quan chức năng mời về trụ sở. Rất may là nội dung đoạn clip được phát hiện kịp thời nên chưa bị phát tán ra ngoài. Nguồn tin cho biết, hai bạn nam sinh hiện đang bị đình chỉ học tập tạm thời để chờ xác minh từ phía công an.

 
Khuôn viên ngôi trường (Ảnh: Thanh Niên)


Các bạn nữ đã phát hiện điện thoại quay lén trong lúc vào nhà vệ sinh (Ảnh minh họa: FB L.B)

Dân mạng bức xúc: "Cần làm nghiêm để có tính răn đe cao"

Thông tin về sự việc được đăng tải trên nhiều diễn đàn, hội nhóm, nhận về hàng trăm ngàn lượt tương tác, bình luận cũng như chia sẻ từ phía cộng đồng mạng. Mọi người nhận định đây là hành vi không thể bỏ qua, nếu không may bị phát tán thì sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý các bạn nữ cũng như gia đình.

Bên cạnh đó, nhiều bình luận cho biết hành động này cần được trừng trị nghiêm, từ đó mang tính răn đe cao và làm bài học để những tư tưởng tương tự không còn. Theo họ, các bạn nam này cũng đã học lớp 12, đủ để nhận thức về hành vi của mình chứ không chỉ còn là trò nghịch dại nữa nên càng phải có biện pháp mạnh mẽ.


Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện vẫn đang là đề tài nóng hổi, mọi người tranh cãi, bình luận và đưa ra rất nhiều giải pháp khác nhau cho vấn đề này.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa